Vì sao nên niềng răng cho trẻ càng sớm càng tốt?

Đối với phương pháp niềng răng, trẻ em chính là độ tuổi “vàng”, lý tưởng nhất để thực hiện phương pháp này. Vì xương hàm của trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, mềm, dễ điều chỉnh khi tác động lực, nên khi niềng sẽ cho kết quả nhanh chóng, hiệu quả rõ ràng.

Tuy nhiên trước khi niềng răng, phụ huynh cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng và cân nhắc lựa chọn niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt, uy tín và chất lượng. Đồng thời, áp dụng phương pháp niềng răng cho trẻ em thật phù hợp với tình trạng và nhu cầu của con trẻ.

Vậy tại sao nên niềng răng cho trẻ càng sớm càng tốt? Trên thực tế, niềng răng có thể thực hiện ngay cả khi đã trưởng thành. Tuy nhiên các chuyên gia nha khoa vẫn dành lời khuyên nên cho trẻ em niềng răng sớm khi bước vào độ tuổi lý tưởng vì:

  • Khi niềng răng sớm, các khiếm khuyết răng hàm vẫn chưa nặng nề, nên việc điều chỉnh, nắn chỉnh răng sẽ dễ dàng, nhẹ nhàng, ít đau hơn so với khi trưởng thành.
  • Khi còn trẻ, răng hàm của trẻ đang phát triển, dễ điều chỉnh nên sớm đạt hiệu quả, chỉ mất từ 1 – 2 năm đã có một hàm răng đều, đẹp, trong khi đó nếu niềng khi đã ở tuổi trưởng thành có thể mất từ 2 – 4 năm.
  • Niềng răng cho trẻ em, bác sĩ không cần can thiệp nhiều kỹ thuật, một số trường hợp không cần phải nhổ răng hoặc điều trị các bệnh lý răng miệng, nhờ đó tiết kiệm chi phí phát sinh hơn nhiều so với người trưởng thành niềng răng.
  • Niềng răng sớm còn hỗ trợ điều chỉnh cấu trúc xương hàm cân đối, đều đặn, giúp khuôn mặt thẩm mỹ hơn.
  • Trẻ em chưa có nhu cầu cao về tính thẩm mỹ trong giao tiếp, niềng răng sớm giúp trẻ bước vào độ tuổi dậy thì, trưởng thành tự tin, nhiều cơ hội hơn.

Leave Comments

0968937838
0968937838