NHỔ RĂNG

Các trường hợp được chỉ định nhổ răng

Bác sĩ chỉ đưa ra chỉ định nhổ răng trong những trường hợp không thể cứu chữa được nữa hoặc liên quan đến kết quả điều trị của dịch vụ nha khác, cụ thể đó là:

Răng bị nha chu

Trong trường hợp răng bị nha chu nặng thì các mô và xương quanh răng sẽ bị tiêu hủy, làm răng bị lung lay không thể phục hồi lại được. Lúc này , chỉ định nhổ răng là phương pháp cần thiết và tiết kiệm chi phí là hợp lý.

Răng sâu

Tình trạng răng bị sâu nhiều, bể hết phần mô răng, sát nướu, không thể cứu vãn bằng cách trám hay điều trị tủy được nữa thì cần phải nhổ đi.

Một số trường hợp bệnh nhân cần nhổ răng để tạo khoảng trống để răng được xếp đều trên cung hàm.

Răng mọc lệch

Các trường hợp răng mọc lệch thường gặp ở răng khôn và răng nanh hàm trên. Khi răng khôn mọc lệch thường gây ra nhiều biến chứng xấu ảnh hưởng đến răng bên cạnh và sức khỏe răng miệng nên cần được nhổ bỏ càng sớm càng tốt.

Răng bị chấn thương

Khi răng bị gãy ngang do tai nạn, va đập mạnh, làm gãy chân răng không thể phục hình lại được. Bên cạnh đó, yếu tố về kinh tế cũng là một trong những nguyên nhân mà người bệnh muốn nhổ răng để chấm dứt tình trạng răng sâu, đau răng thay vì phải điều trị tốn kém.

Leave Comments

0968937838
0968937838